phatgiaonguyenthuy.com
vesak2017

 Lịch Sử

 • Ly kỳ bản kinh Phật trên lá bối 2.000 năm tuổi Ly kỳ bản kinh Phật trên lá bối 2.000 năm tuổi
  Ngày đăng tin: 1 năm trước

  Chúng ta đã từng nghe về những cuốn sách cổ được tìm thấy, nhưng xa xưa lắm cũng chỉ nghìn năm nhưng đây là bản kinh Phật thật sự có niên đại những 2.000 năm. Đây là một bảo vật vô giá; một chứng liệu hùng hồn về lời dạy của đức Phật và một giai đoạn huy hoàng của Phật giáo 2.000 năm trước

 • Quê hương tượng Phật không đầu ở Thái Lan Quê hương tượng Phật không đầu ở Thái Lan
  Ngày đăng tin: 2 năm trước

  Ayutthaya từng là thành phố phồn thịnh nhất khu vực Đông Nam Á cho đến quân đội Miến Điện xâm lược và phá hủy tất cả. Phụ nữ bị bắt đi, đàn ông bị giết chết, chỉ còn trơ lại những tượng Phật không đầu.

 • Yến Phi tuổi mười bảy rực lửa Yến Phi tuổi mười bảy rực lửa
  Ngày đăng tin: 2 năm trước

  Ngày 26 tháng 01 năm 1965 (tức ngày 24 tháng chạp năm Giáp Thìn), trên bờ biển trước Tòa Hành chính tỉnh Khánh Hòa, những người chứng kiến ngọn lửa Yến Phi vẫn không thể nào quên hình ảnh rực lửa của người thiếu nữ mười bảy tuổi đã phản đối sự áp bức bất công trong xã hội, dám hi sinh thân mình cho đạo pháp và cho dân tộc, thức tỉnh lương tri của kẻ thù.

 • Tìm hiểu sự thật về xá lợi Việt Nam Tìm hiểu sự thật về xá lợi Việt Nam
  Ngày đăng tin: 3 năm trước

  Phim khoa học lịch sử

 • Chuyện tâm linh trong án thù của triều Nguyễn với công chúa Ngọc Hân Chuyện tâm linh trong án thù của triều Nguyễn với công chúa Ngọc Hân
  Ngày đăng tin: 3 năm trước

  Công chúa Ngọc Hân trong lịch sử được biết đến là người phụ nữ tài sắc vẹn toàn. Nàng lấy vua Quang Trung và trở thành Bắc Cung Hoàng hậu – một vị hoàng hậu nổi tiếng trong lịch sử.

 • Đây có phải hình ảnh ĐỨC PHẬT không? Đây có phải hình ảnh ĐỨC PHẬT không?
  Ngày đăng tin: 3 năm trước

  (PGVN) Thỉnh thoảng tôi thấy hình này truyền bá trên Internet. Đây có phải hình Đức Phật không? Có người giải thích đây là do Ngài Phú Lâu Na vẽ khi Đức Phật còn tại thế (41 tuổi), được lưu giữ tại viện bảo tàng Anh quốc.

 • 'Hậu duệ Hai Bà Trưng' trên đảo Sumatra 'Hậu duệ Hai Bà Trưng' trên đảo Sumatra
  Ngày đăng tin: 4 năm trước

  Các nhà nghiên cứu ở Indonesia tán thành giả thuyết người Minangkabau đến từ Việt Nam. Nhiều đoạn phim quảng bá du lịch cho đảo Sumatra đã tuyên bố tổ tiên người Minangkabau là người Việt đã di cư đến Nam Dương bằng thuyền, nhằm nhấn mạnh sự độc đáo của nền văn hóa Minangkabau.

 • Vài nét về Phật giáo Nam Tông Vài nét về Phật giáo Nam Tông
  Ngày đăng tin: 4 năm trước

  Tại Việt Nam, Phật Giáo Nam Tông điều có hai hệ: Phật Giáo Nam Tông của người Khmer đã tồn tại ở các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long và Phật Giáo Nam Tông trong cộng đồng người Việt.

 • Bức thông điệp hòa bình của Vua A Dục Bức thông điệp hòa bình của Vua A Dục
  Ngày đăng tin: 4 năm trước

  Thế giới hiện đang lâm vào tình trạng bất an. Hai cuộc thế chiến tàn khốc trước đây khiến cho thế giới con người đã phải đổ không biết bao nhiêu là máu, khốn cùng và kiệt quệ. Nền tảng của nền văn minh và văn hóa nhân loại hầu đã bị lung lay: Người thắng cũng như kẻ bại thảy đều là những bằng chứng để nói lên rõ sự phá sản đạo đức và sa đọa tinh thần của nhân loại.

 • Chiếc bình bát của Đức Phật giờ ở đâu? Chiếc bình bát của Đức Phật giờ ở đâu?
  Ngày đăng tin: 4 năm trước

  Đầu tháng 5-2014, một nhóm các quan chức của Cơ quan Khảo cổ Ấn Độ (ASI) đến Kabul để chính thức kiểm tra xem liệu di tích khổng lồ được lưu giữ trong Bảo tàng Quốc gia Kabul thực sự là ‘chiếc bát khất thực’ mà Đức Phật đã sử dụng trong thời gian ở Vaishali vào thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên.

Lên đầu trang