phatgiaonguyenthuy.com
vesak2017

 Thiền

 • Khoa học chứng minh thiền định có thể sản sinh năng lượng siêu thường Khoa học chứng minh thiền định có thể sản sinh năng lượng siêu thường
  Ngày đăng tin: 4 năm trước

  Vũ trụ chứa đầy những điều bí ẩn đang thách đố tri thức của nhân loại. Bộ sưu tập những câu chuyện “Khoa học Huyền bí” của Thời báo Đại Kỷ Nguyên về những hiện tượng lạ thường đã kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng chưa từng mơ tới. Chúng có thật hay không? Điều đó tùy bạn quyết định!

 • Định rõ thái độ khi dấn thân đi vào thiền & tác dụng của thiền trong đời sống con người Định rõ thái độ khi dấn thân đi vào thiền & tác dụng của thiền trong đời sống con người
  Ngày đăng tin: 4 năm trước

  Thiền có khả năng giúp ta chuyển đổi nhận thức, chuyển hóa nội tâm, chuyển nghiệp, thân tâm hài hòa, sống an vui, hạnh phúc, thoát khổ, giác ngộ và giải thoát, hoặc tầm thường nhất là điều chỉnh hay ngăn ngừa, hay chữa dứt một số bệnh của thân mà không cần dùng thuốc.

 • Kinh nghiệm thiền quán 10 ngày theo pháp môn thiền SN Goenka Kinh nghiệm thiền quán 10 ngày theo pháp môn thiền SN Goenka
  Ngày đăng tin: 4 năm trước

  Tôi thiền theo pháp môn của ngài Goenka đã được 12 năm. Tôi giữ năm giới một cách cẩn thận, thiền rất chăm chỉ từ 12 năm qua và đã được nhiều tiến bộ trên con đường tu tập nên muốn viết lên bài này nhằm tạo nguồn cảm hứng cho những ai đang tìm kiếm con đường tâm linh của mình.

 • 17 câu hỏi và trả lời của bà Dipa Ma về hành Thiền Minh Sát 17 câu hỏi và trả lời của bà Dipa Ma về hành Thiền Minh Sát
  Ngày đăng tin: 4 năm trước

  Các câu hỏi và lời giải đáp sau đây được ghi chép lại trong các cuộc phỏng vấn với Dipa Ma tại Ấn độ vào những năm của thập niên 1970 và tại Hội Thiền Minh Sát (Insight Meditation Society) vào những năm của thập niên 1980.

 • Thiền cho học sinh Thiền cho học sinh
  Ngày đăng tin: 5 năm trước

  Các bạn học sinh (và sinh viên) sẽ thấy một chân trời mới, một tương lai sáng lạn hơn nhờ sự diệu dụng của Thiền. Nếu Thiền vài chục phút mỗi ngày, bạn sẽ thấy sức khỏe, hạnh phúc và việc học đều được gia tăng. Mời các bạn theo giỏi 10 lợi ích của Thiền đối với não bộ của chúng ta.

 • Nơi thích hợp để tu thiền Nơi thích hợp để tu thiền
  Ngày đăng tin: 5 năm trước

  Hôm nay chúng ta có một đề tài đột xuất, lý do là có một số thiền sinh muốn biết “trú xứ nào thích hợp để hành thiền”? Câu hỏi này rất hay.

 • Sự diệu dụng của Thiền Sự diệu dụng của Thiền
  Ngày đăng tin: 5 năm trước

  Thiền có vô số lợi ích, bài viết ngắn nầy chỉ giới thiệu vài sự diệu dụng của Thiền mà mỗi người nên biết, nếu muốn có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Thiền góp phần chữa được nhiều thứ bệnh, nhất là các bệnh thuộc loại tim mạch và hệ thống hô hấp… Tại sao?

 • Ngôn ngữ của tâm Ngôn ngữ của tâm
  Ngày đăng tin: 5 năm trước

  Ngài Ðại Ðức Acharn Mun dạy rằng tâm của tất cả mọi người đều có ngôn ngữ giống nhau. Dầu ta nói tiếng gì, dầu ta là người thuộc dân tộc nào, tâm chỉ là sự hay biết (lời người dịch: chữ tâm được phiên dịch từ phạn ngữ "citta". Bản Chú giải định nghĩa là cái gì hay biết một đối tượng). Vì lẽ ấy Ngài nói rằng tất cả tâm đều có ngôn ngữ giống nhau.

 • Bước đi trong tỉnh giác Bước đi trong tỉnh giác
  Ngày đăng tin: 5 năm trước

  Đi bộ jong-grom (trong tiếng Thái) là một cách để hành thiền trong khi đi tới đi lui. Tu tập phương pháp này sẽ đem lại hạnh phúc và sự an bình cho việc thực hành của chúng ta.

 • Chùm ảnh: Lễ khai mạc khóa thiền mùa Đông 2014 Chùm ảnh: Lễ khai mạc khóa thiền mùa Đông 2014
  Ngày đăng tin: 5 năm trước

  Vào lúc 6g chiều ngày 10/11/2014, buổi lễ khai mạc khóa thiền mùa Đông 2014 do thiền sư Ashin Tejaniya, quốc tịch Myanmar, hướng dẫn đã chính thức diễn ra tại thiền đường của thiền viện.

Lên đầu trang