phatgiaonguyenthuy.com
vesak2017

 Giáo Dục - Tâm Lý

 • Những đứa trẻ đá bóng Những đứa trẻ đá bóng
  Ngày đăng tin: 1 năm trước

  Có 1 ông già sống cô đơn một mình, ngay bên cạnh nhà ông là một khoảng sân rất rộng. Lũ trẻ trong vùng rất hay tụ tập đá bóng ở khoảng sân này. Cứ chiều chiều là chúng hò hét, hô hào đá bóng, và rất nhiều lần sút bóng vào tường, vào cửa sổ nhà của ông.

 • Cầu an Cầu an
  Ngày đăng tin: 1 năm trước

  Đôi chút tâm sự để mọi người nhất là các bạn trẻ tham khảo...

 • Quà cho con Quà cho con
  Ngày đăng tin: 2 năm trước

  Hôm nay là ngày sinh nhật con tròn 1 tuổi, Thật ý nghĩa và vô cùng hoan hỉ vì cũng là ngày cuốn Kinh Tập số 29 hoàn thành. Phước thiện đã thành tựu mỹ mãn và cha xin chia hết cho con phần phước thiện thanh cao của việc ấn tống Pháp Bảo trân quý này.

 • Tập tục cúng rằm tháng 7 Tập tục cúng rằm tháng 7
  Ngày đăng tin: 2 năm trước

  Trong sách “Hoàng Thiệu Niên Dân” có ghi chép, vào cuối đời nhà Nguyên đầu đời nhà Minh, quân sư Lưu Bá Ôn đã hiến kế cho đức vua, cho người loan tin trong dân rằng “tháng 7 là tháng ma quỷ trời sẽ gieo thảm họa xuống trần gian”.

 • Những đóng góp tích cực của Ni giới Phật giáo Tp. Đà Nẵng trong công tác an sinh xã hội Những đóng góp tích cực của Ni giới Phật giáo Tp. Đà Nẵng trong công tác an sinh xã hội
  Ngày đăng tin: 2 năm trước

  Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, với tấm lòng từ bi cao cả, ni giới Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã luôn đồng hành cùng dân tộc, có mặt trong hầu hết mọi lĩnh vực của đời sống, nhất là trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội.

 • Tinh thần tự độ và độ tha của Phật giáo Nam Tông qua việc thực hành hạnh Tinh thần tự độ và độ tha của Phật giáo Nam Tông qua việc thực hành hạnh "Khất thực"
  Ngày đăng tin: 2 năm trước

  Theo quan điểm của Phật giáo Nam tông đi khất thực không phải là sự tìm cầu về mặt ăn uống, mà là đi tìm những phương thuốc để chữa bệnh cho mình và người. Hay nói cách khác, đây là quá trình tu tập với hạnh nguyện tự độ và độ tha mà tất cả Chư tăng Nam tông đều phải thực hành.

 • Phật dạy 15 điều làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời người phụ nữ Phật dạy 15 điều làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời người phụ nữ
  Ngày đăng tin: 2 năm trước

  Những điều này sẽ khiến phụ nữ tích đức, tâm hồn thanh thản, mang lại phúc báo sau này, có thể khiến cuộc đời thay đổi theo hướng tốt đẹp hơn.

 • Tất Cả Là Do Con Người Gạt Gẫm Nhau Thôi Tất Cả Là Do Con Người Gạt Gẫm Nhau Thôi
  Ngày đăng tin: 3 năm trước

  Phật giáo là những giáo lý dạy NGƯỜI SỐNG, ăn hiền ở lành, tu tâm dưỡng tánh, giác ngộ giải thoát, quay đầu hướng thiện (đáo bỉ ngạn) - chứ không dạy con người đợi đến lúc nằm trên giường bệnh mới biết niệm Phật, đợi nằm trong quan tài, trong nấm mồ, trong lò thiêu, hay nằm trong hũ tro, mới chịu nghe kinh kệ.

 • Ân tình hè phố Ân tình hè phố
  Ngày đăng tin: 3 năm trước

  Trần Tử Văn

 • “5 chuyện lạ” ở đất nước Nhật Bản “5 chuyện lạ” ở đất nước Nhật Bản
  Ngày đăng tin: 3 năm trước

  Dường như người Nhật Bản rất thấm nhuần và áp dụng giáo lý đạo Phật trong cuộc sống hằng ngày nên họ quí trọng xem con người đều bình đẳng vì cùng có Phật tánh như nhau chứ không dựa vào dáng vẻ giàu nghèo bên ngoài, thường xuyên làm chuyện phải có lợi ích cho người khác cũng như không dám trộm cắp, hại người để được nghiệp quả tốt.

Lên đầu trang