phatgiaonguyenthuy.com
vesak2017

 Sức Khỏe

 • Cơm nấu từ gạo ngâm qua đêm bạn sẽ nhận được điều kỳ diệu Cơm nấu từ gạo ngâm qua đêm bạn sẽ nhận được điều kỳ diệu
  Ngày đăng tin: 1 năm trước

  Bình thường thì bạn chỉ cần vo gạo xong là nấu cơm luôn. Tuy nhiên mới đây các chuyên gia lại khuyên rằng nên nấu cơm từ gạo ngâm qua đêm. Với cách này sẽ làm giảm lượng asen tự nhiên trong gạo, giúp giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư.

 • Những bài thuốc bí truyền giải độc gan do rượu và thuốc lá (Trí tuệ của viên Ngự Y cung đình thời cổ) – Kỳ 1 Những bài thuốc bí truyền giải độc gan do rượu và thuốc lá (Trí tuệ của viên Ngự Y cung đình thời cổ) – Kỳ 1
  Ngày đăng tin: 2 năm trước

  Vừa qua tôi nhận được rất nhiều phản ánh của bạn bè, đề nghị viết về những bài thuốc giải độc gan do bia rượu, thuốc lá. tôi đã bỏ hơn ra hơn một tuần tìm tài liệu tiếng Trung, lựa chọn những bài thuốc nổi tiếng hiệu quả qua hàng nghìn năm nhưng cũng đồng thời dễ thực hiện. Yêu cầu đặt ra rất khắt khe, nên tôi đã phải mất rất nhiều thời gian về chuyên đề này.

 • Bài thuốc tuyệt vời chữa ung thư, viêm phụ khoa từ loại củ có giá siêu rẻ Bài thuốc tuyệt vời chữa ung thư, viêm phụ khoa từ loại củ có giá siêu rẻ
  Ngày đăng tin: 2 năm trước

  30 – 50 nghìn đồng/kg tỏi, nó không chỉ là gia vị, thực phẩm hàng ngày mà tỏi còn là bài thuốc quý có thể hỗ trợ trị được các bệnh ung thư, viêm nhiễm phụ khoa, các bệnh nội tiết và chuyển hóa.

 • Ruột sạch là khởi nguồn của cơ thể khỏe mạnh Ruột sạch là khởi nguồn của cơ thể khỏe mạnh
  Ngày đăng tin: 2 năm trước

  Nói đến sức khỏe, hầu hết mọi người nghĩ rằng nó liên quan mật thiết đến các bộ phận như tim, gan, thận... mà bỏ qua ruột, thực tế ruột khỏe mạnh hay không ảnh hưởng trực tiếp đến mạng sống của bạn.

 • Phác đồ điều trị ù tai Phác đồ điều trị ù tai
  Ngày đăng tin: 2 năm trước

  PGS TS Đặng Xuân Hùng Khoa Tai Mũi Họng Bộ môn Tai Mũi Họng, ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

 • 3 tác hại nghiêm trọng nhưng ít được biết đến của tỏi 3 tác hại nghiêm trọng nhưng ít được biết đến của tỏi
  Ngày đăng tin: 2 năm trước

  Tỏi cất giữ quá lâu trong tủ lạnh, lên mầm... thường không tốt cho sức khỏe và rất dễ ngộ độc nếu vẫn ăn. Khi bị ngộ độc tỏi nặng thì có thể dẫn đến tử vong.

 • Tỏi, một số hiệu quả kỳ diệu và những điều cần lưu ý Tỏi, một số hiệu quả kỳ diệu và những điều cần lưu ý
  Ngày đăng tin: 2 năm trước

  Từ thời cổ đại ở Ai Cập, người ta đã biết dùng tỏi để làm thuốc sát trùng trong các loại bệnh hen suyển, viêm phổi, nhiễm trùng đường ruột. Kinh nghiệm dân gian nhiều nơi cũng biết dùng tỏi để sát trùng ngoài da, chữa bò cạp, rết cắn, chữa mụn cóc, hạt cơm mọc trên da.

 • Thiền hơi thở (Anapanasati), Cứu cánh của Doanh nhân thời @ Thiền hơi thở (Anapanasati), Cứu cánh của Doanh nhân thời @
  Ngày đăng tin: 2 năm trước

  Thiền Anapanasati là một phương pháp hóa giải stress một cách tích cưc và hiệu quả; sự hóa giải stress của thiền giả được ví như giai đoạn “Restart” của một máy vi tính đang bị treo vì “overloaded memory”, Những doanh nhân thực tập thiền tốt họ sẽ đạt được “hạnh phúc tự tâm” và không ít người thốt lên rằng “ Tôi như người được tái sinh lần thứ nhì trong đời “.

 • Đốt nến độc hại hơn cả hút thuốc Đốt nến độc hại hơn cả hút thuốc
  Ngày đăng tin: 2 năm trước

  Đốt nến sẽ tạo ra các hóa chất có thể gây ra những tác hại cho cơ thể khi chúng ta hít phải. Các nhà khoa học đã khẳng định rằng đốt nến còn độc hại hơn cả hút thuốc.

 • Tắt điện thắp nến: Hại môi trường hơn Tắt điện thắp nến: Hại môi trường hơn
  Ngày đăng tin: 2 năm trước

  "Đốt nến trong phòng kín làm tăng nguy cơ bị hen suyễn, đốt nến trong nhà tắm cũng làm gia tăng nguy cơ bệnh phổi do hàm lượng khí độc tỏa ra không được hòa loãng vào không khí. Tuy nhiên, nếu chỉ đốt một vài cây nến để trang trí thì tác hại là không đáng kể". (TS Nguyễn Bá Thái)

Lên đầu trang