phatgiaonguyenthuy.com
vesak2017

 Gương Người Tốt

 • 12 thiên tài thông minh và thành công nhất mọi thời đại 12 thiên tài thông minh và thành công nhất mọi thời đại
  Ngày đăng tin: 12 tháng trước

  Tài năng nở rộ từ sớm, sở hữu siêu trí tuệ và gặt hái thành công liên tiếp trong lĩnh vực của mình là những điều người ta thường nói về 12 thiên tài dưới đây.

 • Chủ khu Du Lịch Sinh Thái Ba Hùng xuất gia gieo duyên Chủ khu Du Lịch Sinh Thái Ba Hùng xuất gia gieo duyên
  Ngày đăng tin: 2 năm trước

  "...những ngày tu tập ở Tổ Đình Bửu Quang là Kim Chỉ Nam để con định hướng thế nào là Chân Thiện Mỹ và Nhân Quả, cho con nhận thức nhiều về Đạo Pháp mà Đức Phật đã dạy..." trích Khoảng Khắc và Thời Gian (Ba Hùng)

 • Hà Lan: Tổ chức đặc biệt chuyên hoàn thành tâm nguyện cuối cùng cho người sắp qua đời Hà Lan: Tổ chức đặc biệt chuyên hoàn thành tâm nguyện cuối cùng cho người sắp qua đời
  Ngày đăng tin: 3 năm trước

  Theo BBC,năm 2014, một bức ảnh gây xúc động mang tên “nụ hôn của hươu cao cổ” xuất hiện trên báo chí Hà Lan. Bức ảnh được chụp khi một bệnh nhân giai đoạn cuối, vốn là một cựu bảo vệ của vườn thú, đang đi chào tạm biệt những con thú đã gắn bó với ông 25 năm lần cuối cùng. Tâm nguyện này được thực hiện với sự giúp đỡ của một tổ chức từ thiện Hà Lan, những người chuyên giúp hoàn thành mong muốn cuối

 • Lớp học chữ cho 130 trẻ em nghèo của ông giáo Sài Gòn Lớp học chữ cho 130 trẻ em nghèo của ông giáo Sài Gòn
  Ngày đăng tin: 3 năm trước

  Hơn 5 năm qua, ông Đoàn Minh Hùng mở lớp học tình thương dạy chữ cho những đứa trẻ lang thang, cơ nhỡ dù rằng gia đình vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

 • Trường Ðại Học George Mason đặt tên “Nguyễn” cho tòa nhà của khoa “Engineering” Trường Ðại Học George Mason đặt tên “Nguyễn” cho tòa nhà của khoa “Engineering”
  Ngày đăng tin: 3 năm trước

  Tiến Sĩ Nguyễn Long cũng từng là giáo sư các đại học Purdue University, Indiana University và Georgetown University. Tiến Sĩ Nguyễn Long được ghi nhận là một người “thường xuyên góp lạc quyên” cho các mục đích từ thiện trong vùng quanh Washington D.C.

 • Bà Bill Gate : một Bồ Tát của nhân loại Bà Bill Gate : một Bồ Tát của nhân loại
  Ngày đăng tin: 3 năm trước

  Ngả mũ trước tấm lòng bồ tát của phu nhân Bill Gates

 • Nhà khoa học nguyên tử Mỹ từng đạp xích lô ở Việt Nam Nhà khoa học nguyên tử Mỹ từng đạp xích lô ở Việt Nam
  Ngày đăng tin: 3 năm trước

  Trở thành tiến sĩ gốc Việt đầu tiên làm việc trong phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos (Mỹ), tiến sĩ Võ Tá Đức luôn nhắc về quãng đời đạp xích lô khi ông còn ở Việt Nam, như điều thần kỳ của cuộc sống.

 • “Bởi vì tấm vải che tử thi không có túi.”... “Bởi vì tấm vải che tử thi không có túi.”...
  Ngày đăng tin: 3 năm trước

  Đây là một ông lão mới thoạt nhìn trông nghèo khó lại keo kiệt. Nhưng việc ông làm lại khiến ông trở thành tấm gương cho các phú hào khác

 • Từ thất học trở thành nhà phẫu thuật nhi hàng đầu thế giới Từ thất học trở thành nhà phẫu thuật nhi hàng đầu thế giới
  Ngày đăng tin: 4 năm trước

  Trước khi gặp anh, tôi chỉ được nghe dân ngoại khoa đồn rằng, đó là một người Mỹ gốc Việt và là một “hàng khủng” có tiếng trong làng ngoại nhi thế giới. Điều đó khiến tôi tò mò và thật bất ngờ trong lần đầu gặp mặt anh xuất hiện với dáng vẻ rất ấn tượng: đầu húi cua, kính cận, da rám nắng, quần jean, áo pull, cùng một nụ cười hiền khô...

 • Sơn Đi Nết và niềm đam mê hoa văn Khmer Sơn Đi Nết và niềm đam mê hoa văn Khmer
  Ngày đăng tin: 4 năm trước

  Mới ngoài 20 tuổi nhưng Sơn Đi Nết đã có trên 10 năm làm thợ chạm khắc đã thực hiện thành công hàng trăm tác phẩm tại nhiều chùa Phật giáo Nam tông Khmer Đồng bằng sông Cửu Long, được chư tăng và đồng bào phật tử Khmer nhiều nơi khen ngợi.

Lên đầu trang