phatgiaonguyenthuy.com
vesak2017

 Tin Trong nước

Tổ đình Bửu Quang chào mừng Đại lễ Tam hợp 2561

Ngày đăng tin: 2017-05-09 17:47:44
(5/1)
Sáng nay, ngày 14/4 Đinh Dậu (nhằm ngày 9/5/2017), Chư tăng, Tu nữ và Phật tử đã vân tập về Tổ Đình Bửu Quang (171/10 Quốc Lộ 1A, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức, TPHCM) tham dự Đại lễ Tam hợp - Vesakha Puja.
Tổ đình Bửu Quang chào mừng Đại lễ Tam hợp 2561

Hằng năm, vào ngày rằm tháng 4 âm lịch, Phật giáo Theravāda đều cử hành Đại lễ Vesak mừng ngày Bồ tát Siddatha đản sanh, thành đạo và ngày Đức Phật Gotama niết-bàn. Ngày 9 tháng 5 năm 2017 này tức ngày 14 tháng 4 năm Đinh Dậu, đánh dấu ngày cuối cùng của Phật lịch 2560, chào mừng Phật lịch 2561 vào ngày 15/4 Đinh Dậu.

Đến tham dự buổi lễ có chư tôn đức tăng, ni tại các chùa trong và ngoài nước và Phật tử các nơi đồng quy tụ về. Hòa thượng Thiện Nhân (Trụ trì chùa Xá Lợi Phật Đài) đã có buổi thuyết pháp giảng giải về ý nghĩa ngày lễ Tam hợp cho chư Phật tử hiểu rõ để có thêm động lực tu tập hằng mong cầu giải thoát. Hòa thượng Thiện Tâm (Trụ trì chùa Phổ Minh) có giây phút dạy thiền niệm Phật và cùng với Chư tăng tụng thời kinh chúc phúc gia cầu may mắn, an lạc đến các thí chủ và Phật tử. Trong buổi lễ, chư Phật tử có cơ hội đặt bát đến tăng đoàn nhằm gieo duyên lành cho cuộc sống.

Tối nay, tại chùa sẽ tổ chức buổi sám hối lệ hàng tháng và lễ hội đầu đà chào mừng ngày Vesak.

HT Thiện Nhân thuyết Pháp
Cung đón chư tôn đức


Chư tôn đức Tăng niệm hương
Tu nữ và Phật tử dâng hương
Phật tử dâng hoa
Phật tử dâng vật thực
HT Thiện Tâm dạy thiền


TT Thiện Minh phát biểu cảm tạ


Bát hội

Mha.

Bình luận

  • Security code

Lên đầu trang