phatgiaonguyenthuy.com
vesak2017

 Tin Trong nước

Đại lễ Vesak 2559 tại chùa Bát Chánh Đạo

Ngày đăng tin: 2015-06-02 14:47:29
(5/1)
Sáng ngày 16/4 Ất Mùi (2/6/2015), tại chùa Bát Chánh Đạo (16/12A, đường số 12, khu phố 4, phường Tam Bình, Q.Thủ Đức) đã long trọng tổ chức Đại lễ Vesack 2559.
Đại lễ Vesak 2559 tại chùa Bát Chánh Đạo

Đại lễ kỷ niệm ngày Bồ tát đản sanh, thành đạo và Phật niết-bàn cũng là ngày kỷ niệm năm Phật lịch 2559. Chư Tăng, tu nữ và Phật tử đã hội tụ đông đảo tại chùa Bát Chánh Đạo cùng tưởng nhớ đến Đức Thế Tôn, ôn lại những ân đức Tam bảo để cùng nhau tu tập hằng huân tập pháp độ cho mình.

Đến tham dự chứng minh có sự hiện diện của TT.Thiện Phúc (Giáo thọ sư chùa Bửu Quang), TT. Thiên Đạt (Trụ chìa chùa Giác Quang), ĐĐ. Trung Thiện (chùa Hội Quang) cùng chư Tăng, Tu nữ các chùa Tp.HCM. Ngoài ra, các cấp chính quyền địa phương cũng đến tham dự chung vui cùng các Phật tử.

Trong ngày lễ tam hợp này, Phật tử được tham dự nghi thức tắm Bồ tát đản sanh và cầu nguyện cho tâm hồn mình luôn được mát mẻ thanh tịnh. ĐĐ.Thanh Tâm có bài thuyết về Phật sử diễn ca nói về lịch sử của Đức Phật Gotama khi Ngài còn là Bồ tát đến khi thành đạo rồi niết-bàn. Đại chúng rất hoan hỷ khi được tìm hiểu lịch sử của Đức Thế Tôn dưới thể loại thơ lục bát. Chư tăng đã có thời kinh an lành chúc phúc cho mọi người có được 5 pháp chúc mừng: sống lâu, sắc tốt, an vui, trí tuệ và thành tựu đạo pháp. Chương trình khép lại với nghi thức đặt bát cúng dường tứ sự đến các bậc tu sĩ làm cho phước báu của Phật tử thêm tăng trưởng.

Chùa Bát Chánh Đạo là ngôi chùa Phật giáo Nguyên Thủy thứ hai tọa lạc tại quận Thủ Đức. Đây là nơi sinh hoạt Phật pháp thường niên giúp cho hàng cư sĩ có được niềm tin và trí tuệ để hoàn thiện đạo tâm của mình. Chúng tôi mong rằng chùa ngày càng bền vững để dẫn dắt hàng con Phật đi đến đạo quả chánh truyền.Đại diện chính quyền tặng quà và hoa.

 

 

Nghi thức tắm Bồ tát đản sanh.


ĐĐ. Thanh Tâm thuyết pháp.

TT.Thiện Phúc truyền quy giới.

Chư Tăng tụng kinh phúc chúc.

DD.Phước Định - trụ trì chùa Bát Chánh Đạo- cảm tạ chư tăng.

Phật tử đặt bát.

 

Mh.

Bình luận

  • Security code

Lên đầu trang