phatgiaonguyenthuy.com
vesak2017

 Từ Thiện

CLB Sứ Giả Như Lai tổ chức từ thiện tại tỉnh Hậu Giang

Ngày đăng tin: 2014-04-30 08:16:31
(15/2)
IMG_7767 Ngày 26 tháng 4 năm 2014 CLB YBS Đoàn Sứ Giả Như Lai do Đại Đức Siêu Đại làm Chủ Nhiệm phối hợp Chi Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo Trái Tim Vàng thực hiện chương trình khám chữa bệnh và phát quà đến hơn 300 Bà con nghèo tại ấp Đông Phú A, xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.
CLB Sứ Giả Như Lai tổ chức từ thiện tại tỉnh Hậu Giang

Chúng tôi dẫn đoàn chuẩn bị xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh vào buổi chiều ngày 25/4/2014 sau một cơn mưa đầu mùa với nhiều giông và sấm chớm, làm cho những chiếc lá nhỏ mong manh, những chiếc cành khô trên những cây cổ thụ trong Ngôi Chùa Bửu Quang mà chúng tôi đang trú xứ, rời tổ ấm để phủ kính sân chùa.. Những con chim bồ câu nhẹ nhàng tung đôi cánh nhỏ lượn một vòng bán nguyệt trinh thám … Gió hiu hiu thổi làm cho không khí giảm đi sự nóng bức và khô hanh như thường ngày… Đồng hồ điểm 19 giờ cũng là lúc chiếc xe 16 chổ bon bon tiến vào điểm hẹn, cả đoàn chúng tôi hối hả lên xe để tranh thủ cho kịp lộ trình đêm nay.
IMG_7559
Con sông dẫn đoàn đến địa điểm khám bệnh

Chúng tôi xuất phát về nơi khám chữa bệnh tổng cộng là ba xe 16 chổ với gần hơn 50 thành viên, chủ yếu là các vị y bác sĩ và nhân viên y tế. Lộ trình đi khoảng từ 5 đến 6 giờ đồng hồ xe chạy thì chúng tôi đến Ủy ban xã Đông Phước đậu xe và tiếp tục xuống một chiếc đò mà chúng tôi đã liên hệ trước để vào nơi khám chữa bệnh. Cũng chính nơi đây là quê hương của chúng tôi.
Đến nơi… Việc đầu tiên cả đoàn làm khi đến được nhà bà của tôi nơi để làm chương trình là mỗi người chọn một góc nhỏ nào đó để làm một giấc cho sảng khoái tinh thần, sạc đầy năng lượng cho hành trình chính thức là vào sáng ngày mai, lúc ấy cũng khoảng tầm gần hơn 1 giờ sáng.
Mặt trời dần mở mắt sau một đêm dài… Chúng tôi tranh thủ đi làm công việc thường ngày vào buổi sáng, 8 giờ bà con đã có mặt trước số nhà 60 ấp Đông Phú A… khá đông và chương trình được bắt đầu.
Chương trình khai mạc, Đoàn chúng tôi được đón tiếp:
1.Các đồng chí lãnh đạo, đại diện cho Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Hậu Giang.
2.Đồng chí Lý Thị Hoàng Mai – Chủ tịch HCTĐ huyện Châu Thành.
3.Đồng chí Nguyễn Văn kiệt – Bí thư Đảng ủy xã Đông Phước.
4.Đồng chí Nguyễn Thanh Tâm – Phó Bí thư Kiêm Chủ tịch HĐND xã Đông Phước
5.Đồng chí Nguyễn Thành Vấn – Chủ tịch Hộ Chữ Thập Đỏ xã Đông Phước.
Cùng các đồng chí đại diện các ban nghành khác…

IMG_7718
Các đồng chí lãnh đạo chính quyền tham dự chương trình

Về phía đoàn có sự hiện diện và chỉ đạo chương trình:
1.Trưởng đoàn – BS CK I Nguyễn Thị Lam
2.Phó đoàn – Đai đức Siêu Đại- Chủ tịch CLB Đoàn Sứ Giả Như Lai
3.Phó đoàn – Nguyễn Đình Hậu- P.Chủ tịch Thường trực CH Bảo trợ bệnh nhân nghèo Trái Tim Vàng.
4.Phó đoàn – Nguyễn Đức Tuấn -GĐ Công ty Sóng Nhạc Events
5.Khánh Dương – Phóng viên tạp chí Phật Giáo Nguyên Thủy.

Đặc biệt Đoàn chúng tôi được chào đón sự có mặt, chỉ đạo cũng như tham gia công tác khám chữa bệnh của Bác Sĩ : Nguyễn Thị Lan Hương – Phó Giám Đốc Bệnh Viện Thống Nhất TP Hồ Chí Minh.

IMG_7654
Bác Sĩ Nguyễn Thị Lan Hương
– Phó Giám Đốc Bệnh Viện Thống Nhất TP.HCM phát biểu chỉ đạo khám chữa bệnh.

Chúng tôi thực hiện khám chữa bệnh theo các khoa:
• Khám Tổng quát.
• Khám Phụ khoa.
• Siêu Âm.
• Vật lý trí liệu, chạy từ trường…
Sau chương trình khai mạc là bắt đầu khám chữa bệnh và phát Quà cho người dân. Đoàn người tham gia khám bệnh chủ yếu là những bà cụ, ông cụ già, cùng các hộ gia đình nghèo khó khăn nhất ở đơn vị xã…

IMG_7676


IMG_7674


IMG_7682

IMG_7689
Công Tác Khám chữa bệnh của Đoàn

IMG_7668

Đại đức Siêu Đại Và BS CK I Nguyễn Thị Lam “Trưởng đoàn” trao quà cho bà con nghèo.

IMG_7706IMG_7713
Công tác phát quà đến Người nghèo

Một nhân viên y tế trong đoàn đã chia sẻ: “Sau mỗi chuyến đi là mỗi sự cảm nhận khác nhau, càng về với bà con nghèo vùng sâu vùng xa thì sự yêu thương dành cho bà con lại càng tăng thêm. Ông bà có câu “Đi một ngày đàng học 1 sàng khôn”. Thật sự rất đúng. Nhìn cảnh bà con chờ đợi được khám trong họ toát lên vẻ lam lũ hằng ngày thật thương, có những hoàn cảnh bệnh tật không tự mình đi được phải nhờ dìu dắt của người thân, có ca bệnh liệt di chuyển đến nơi khám bằng xuồng không thể khiêng hay cõng bệnh nhân lên bờ khám được nên các bác sĩ xuống đến tận xuồng mà khám cho bệnh nhân. Thật khâm phục tấm lòng nhân ái của các Bác sĩ và cảm động thay tấm lòng của các bác, các anh chị và các bạn của đoàn cùng chung sức chung tay hết lòng vì bà con nghèo miền quê. Chúc cho đoàn luôn gắng bó và tấm lòng Bồ đề luôn vững vàng, miệng luôn mỉm cười với thử thách và thời gian.” 12 giờ trưa kết thúc chương trình. Đoàn chúng tôi được ban lãnh đão địa phương dẫn đoàn đến khu vực một cây cầu bị xập để khỏa sát và tiến hành lên kế hoạch hỗ trợ xây cầu cho bà con nghèo tại nơi đây…
Sau khi nghỉ trưa, 14 giờ chiều, đoàn chúng tôi trở về Thành Phố Hồ Chí Minh trong niềm hoan hỷ, vì chúng tôi làm thêm được một việc thiện như thêm một đóa hoa sen thắm tươi nỡ rộ khắp đồng sen…

Một số hình ảnh về chương trình:

IMG_7658

IMG_7661

IMG_7780

IMG_7775

IMG_7774

IMG_7621
Trao kỷ niệm chương và chụp hình lưu niệm IMG_7808

IMG_7807
Đoàn đến khảo sát một cây cầu tại địa phương

Bài viết và hình ảnh: Đại Đức Siêu Đại – Khánh Dương

Mh.

Bình luận

  • Security code

Lên đầu trang