phatgiaonguyenthuy.com
vesak2017

 Giáo Dục - Tâm Lý

Lễ Vu lan và bức ảnh lay động trái tim

Ngày đăng tin: 2012-09-08 07:22:27
(5/1)
Chỉ là một bức ảnh nhưng nó truyền tải một thông điệp đầy tính nhân văn, nhất là trong mùa lễ Vu lan này. Dù bức ảnh được truyền tải qua internet đã lâu nên không còn rõ ai là tác giả, chúng tôi cũng xin mạn phép đăng lại để cùng chia sẻ với quý vị độc giả. Một chút thông điệp để quý vị hiểu rằng: vẫn còn nhiều, rất nhiều những hoàn cảnh éo le, đau khổ, cô độc…hơn quý vị trên thế giới này.
Lễ Vu lan và bức ảnh lay động trái tim

Chỉ là một bức ảnh nhưng nó truyền tải một thông điệp đầy tính nhân văn, nhất là trong mùa lễ Vu lan này. Dù bức ảnh được truyền tải qua internet đã lâu nên không còn rõ ai là tác giả, chúng tôi cũng xin mạn phép đăng lại để cùng chia sẻ với quý vị độc giả. Một chút thông điệp để quý vị hiểu rằng: vẫn còn nhiều, rất nhiều những hoàn cảnh éo le, đau khổ, cô độc…hơn quý vị trên thế giới này, vì vậy hãy sống một cách lạc quan và hướng thiện…”…Hãy yêu ngày tới dù quá mệt kiếp người, còn cuộc đời ta cứ vui…” (Để gió cuốn đi_Trịnh Công Sơn). Chúc quý vị một mùa Lễ Vu lan an lành và chân thành cám ơn tác giả của bức ảnh.

 

Không chỉ những bạn trẻ thiếu vắng mẹ mà một người con nào khi nhìn hình ảnh cô bé cuộn tròn trong hình vẽ người mẹ bằng phấn đều nghẹn ngào.

Những năm gần đây, giới trẻ ngày càng quan tâm hơn tới lễ Vu lan. Nếu như Ngày của cha, Ngày của mẹ, Ngày quốc tế phụ nữ... vốn rất sôi nổi, rầm rộ thì Vu lan thiên về cõi tâm linh hơn.

Từ đầu tháng, có những bạn trẻ đã ăn chay, tới gần rằm, cùng với mẹ, hoặc một mình, giới trẻ lên chùa làm lễ. Chính vì thế, những ngày này, ở các ngôi chùa lớn nhỏ đều tấp nập người lên làm lễ. Thậm chí có chùa thu hút hàng ngàn người cùng tụng kinh, làm lễ Vu lan như chùa Phúc Khánh (Hà Nội), chùa Vĩnh Nghiêm, Thiện Mỹ, Hoằng Pháp (SG)...

Trong dòng chảy hướng về mùa báo hiếu đó, có những hình ảnh về tình mẫu tử, sự khát khao yêu thương được các bạn trẻ chia sẻ trên mạng. Và nổi bật trong đó là tấm hình cô bé nhỏ nằm cuộn tròn trong người mẹ. Nhưng điều xót xa ở đây là người mẹ thân yêu được vẽ bằng phấn.

 

Bức ảnh gây xúc động với nhiều người.

 

Bức ảnh được truyền tải đi nhiều lần nên dường như đã không còn biết được tác giả. Nhưng hơn tất thảy, nó là sự đồng cảm sâu sắc đối với những người không còn mẹ, là sự đánh thức tình yêu, hành động đối với bất kỳ ai còn có mẹ trên đời.

 

THỦY NGUYÊN

(Theo Email của minhdao le)

 

 

 

Nguồn tin: Thiện Trung

Bình luận

  • Security code

Lên đầu trang