phatgiaonguyenthuy.com
vesak2017

 Thiền

THIỀN NHÂN ĐIỆN KHAI MỞ LUÂN XA

Ngày đăng tin: 2012-07-03 09:00:58
(207/42)
Có đúng với chánh pháp của Phật hay không? Phật tử có nên theo học không?
THIỀN NHÂN ĐIỆN KHAI MỞ LUÂN XA

Cách đây khoảng 20 năm, phong trào học thiền Nhân Điện xuất hiện trong cộng đồng người Việt ở Mỹ rồi một thời gian sau đó truyền về Việt Nam mà người khởi đầu là ông Lương Minh Đáng, một người Việt di cư đến Mỹ năm 1985.  Những người theo học được ông hoặc các người phụ tá giảng dạy khai mở luân xa, rồi sau đó có thể tự chữa lành bệnh cho mình và cho tha nhân, kể cả các căn bệnh như ung thư và tim mạch và có khả năng chữa bệnh cho bệnh nhân ở xa qua việc truyền nhân điện bằng điện thoại. 

Những người tu theo phái Thiền này cho biết khi khai mở được luân xa cuối cùng, hoặc thầy khai mở cho hay tự mình khai mở được luân xa số 1 thì con người trở thành siêu nhân và đạt được giác ngộ.  Phái thiền này cũng cho rằng: (bắt đầu trích):

các thiền sư trong đó có thiền sư Phật Giáo tu cả đời mà luân xa vẫn chưa được khai mở. Với Thiền Nhân Điện thì không phải tốn thời gian công phu luyện tập mở luân xa, vì có người Thầy Nhân Điện giúp cho, thông qua năng lực tâm linh siêu việt từ xa, trước đây, chỉ có Thầy L.M. Đáng mới khai mở luân xa cho người khác và nhiều nhà sư nổi danh ở nước Thái Lan đã được Thầy mở luân xa cho. Các người theo học thiền Nhân Điện chỉ cần thiền 5 phút tối thiểu là đủ thu nhận năng lượng vũ trụ thông qua hệ thống luân xa. Việc Thiền định được thực hiện có thể kết hợp với việc truyền Năng Lượng, cũng có thể là nhập định để thể xác và tâm trí hoàn toàn trống rỗng, hư vô tuyệt đối, hòa mình vào cùng Vũ Trụ để thể xác hòa nhập cùng linh hồn đi ra ngoài không gian học hỏi tâm linh và tiến hóa.  Tùy theo mỗi cấp lớp đã đạt được, người theo học thiền  có khả năng truyền Năng Lượng qua 2 bàn tay hoặc qua luân xa 6 với những Năng Lực khác nhau để chữa bệnh cho thiên hạ, xoa dịu những đau khổ bệnh tật của đồng loại ..(hết trích) [01]

Như vậy, Thiền Nhân Điện hay còn gọi là Thiền Trường Sinh Học Khai Mở Luân Xa, chủ trương vào việc khai mở luân xa [02] với mục đích, gần thì có năng lực cho mình được khoẻ rồi truyền cho người khác cùng khỏe, chữa cho họ hết bệnh; cao và xa hơn nữa là để “thể xác và tâm trí hoàn toàn trống rỗng, hư vô tuyệt đối, hòa mình vào cùng Vũ Trụ”.  Điều này hoàn toàn không có mặt trong giáo lý Phật Giáo bởi vì:

(1) Trong các kinh điển Phật Giáo không có lời nào Đức Phật dạy về luân xa cũng như khai mở luân xa.

(2)  Mục tiêu của Phật Giáo là giải thoát khỏi phiền não, khổ đau và sinh tử luân hồi, đạt được giác ngộ hoàn toàn.

(3) Quan niệm về giải thoát của Phật Giáo không phải như Ấn Giáo hay Bà La Môn Giáo: hoà nhập tiểu ngã cá thể vào Đại Ngã Brahman hay là linh hồn cá nhân hoà mình với linh hồn vũ trụ. Giải thoát theo đạo Phật chính là sự quay về chuyển hóa nội tâm. Chuyển hóa những phiền não tham, sân, si và xa lìa chấp ngã thì an lạc giải thoát, đạt đến Niết Bàn tịch tĩnh.

(4) Thiền là phương pháp tu hành chủ yếu của đạo Phật, chuyển mê khai ngộ.  Khi Đức Phật Thích Ca còn tại thế, các đệ tử của Ngài đều lấy việc hành thiền làm cơ bản. Các phương pháp hành thiền này đều nương theo các kinh, luật và luận đã thuyết; như thiền Quán niệm hơi thở, thiền Tứ niệm xứ, Thiền na Ba la mật,  v.v...Tu các pháp thiền này được chứng nhập tuần tự theo thứ bậc, tùy theo trình độ và thời gian hành trì của hành giả.  Thêm vào đó còn có loại thiền do chư Tổ truyền trao, không có thứ bậc, là pháp trực tiếp chỉ thẳng vào bản thể chân tâm Phật tánh.

(5) Các phương pháp tu thiền khác như Thiền Nhân Điện hay Thiền Trường Sinh Học Khai Mở Luân Xa, Thiền xuất hồn, Thiền thai tức, Thiền luyện tinh hoá khí-luyện khí hoá thần và Thiền Yoga hay Du già đều là loại “Thiền không phải của Đạo Phật”.

 

Như vậy, việc tu thiền theo phái Thiền Nhân Điện, hay còn gọi Thiền Trường Sinh Học Khai Mở Luân Xa hoàn toàn không đúng với chánh pháp.  Người Phật tử không nên tu theo pháp thiền này.  Ngoài ra, theo một số người có kinh nghiệm về loại thiền này cho biết, nhân điện có những điều liên quan đến ma quỉ, những hiện tượng ma nhập, ma xuất, nên khi chúng ta chấp nhận cho các “thầy” nhân điện hoặc môn đệ của họ “khai mở luân xa” cho chúng ta qua việc đặt tay của họ, hay nói cách khác đó là nghi thức làm cho chúng ta gia nhập làm đệ tử, làm môn đệ của  Phái “Nhân điện”.  Qua việc đặt tay “khai mở luân xa” và cái nghi thức nhân điện đó sẽ từ từ chi phối đời sống tâm linh của chúng ta và chúng ta sẽ xa rời chánh pháp một lúc nào không hay.

Tâm Diệu

 

Chú thích:

[01] Năng Lượng Cuộc Sống (http://nangluongcuocsong.com.vn)

[02] Trong kinh Vedas và Upanishads của Ấn Giáo có ghi hệ thống 7 Luân Xa (Chakra). Đây là những điểm hút năng lượng vũ trụ, là trung tâm của cơ thể, đồng thời là nơi qua đó con người được giao tiếp với thế giới bên ngòai. Người Ấn Độ xưa gọi Năng Lượng Vũ Trụ là "Khí Prana", nguyên tố cấu tạo căn bản và là nguồn gốc của sự sống. Họ thu Khí Prana bằng phép thở, Thiền tịnh và luyện Yoga. Khi sử dụng Yoga với các kỹ thuật tu tập trên các luân xa, trên luồng hỏa hầu kundalini, Mật Tông Phật Giáo Ấn Độ đã đi lại con đường tu tập và giác ngộ theo Ấn Giáo. Khi sử dụng năng lực tính dục để thực hiện giác ngộ thì Mật Tông đã không còn mối liên hệ nào với Đạo Phật nguyên thủy nữa.

Nguồn tin: Trung Hạnh
 • Ko chấp

  Tôi là phật tử tôi cũng tham gia vào lớp học thiền trường sinh học tôi thấy rất là bình thường. Chỉ đơn giản học để khỏe mạnh để tâm đc an vui vậy có gì sai với giáo lý của Duc Phật.

 • Đỗ Thành Đạt

  cho tôi hỏi thiền nhân điện ma nhập ở đâu?

  Tôi cũng là người tập theo phương pháp thiền này, và bản thân cũng đã trải nghiệm, nhưng tôi thấy có người bảo là ma quỷ ở bài viết trên? Tôi cũng rất tin vào phật pháp và lời dạy của phật, khi tôi tập theo phương pháp này thì bản thân thấy trong người có thêm sức khoẻ để làm việc và học tập, bản thân khi tu tập luôn tự nhủ, nguyện từ bỏ chữ tham theo những gì tôi nghe được từ các vị minh sư luôn giảng dạy. Tôi cũng bắt đầu ăn chay và sống hiền hoà với mọi người. Vậy tôi xin hỏi các vị ma quỷ ở chỗ nào? Các vị đã trải nghiệm chưa? Mong các vị có thể trả lời

 • Michael

  Thien mo luan xa

  Vi nao viet bai nay that su la cung co kien thuc ve dao phat, co chut dinh kien thuc ve thien nhung hoi lay lam tiec la van con mot chut chap nga khi ban sau ve van de chanh phap hay ta phap? That la lay lam tiec khi van chua hieu het tinh than ve Giai Thoat va Giac Ngo. Mot chut suy nghi con troi buoc thi van con chua hieu het ve dao phat va cac loai thien ke tren. Mong hay tinh tan them de Nghiem sau them ve moi thu

 • tegiac

  Diệu Tâm hù thiên hạ quá,chỉ mới sơ cơ chưa đi sâu vào Thiền mà nói trên trời. Một người bình thường nếu thiền theo đúng chánh pháp thì các huyệt đạo theo thời gian cũng được mở, không tin thì thực hành đi. Chỉ có các Thầy kín kẽ quá, ai tu nấy biết nên không phổ biến chuyện này. Vài hàng thô thiển,thành tâm được chỉ giáo thêm. Nam mô A Di Đà Phật.

 • Trúc Lam

  Con đường ngắn nhất

  Chúng tôi thiết nghĩ đường đời vạn nẻo. Người muốn cái này, người muốn cái kia, có người lại muốn quá nhiều thứ. Cang muốn bao nhiêu càng gieo hy vọng bấy nhiêu nhưng cũng chất chứa thất vọng sầu bi và cũng đồng thời tăng nỗi khổ cho mình mà thôi. Con đường ngắn nhất để bớt khổ, bớt sầu bi là xa rời và đoạn tuyệt tham sân si. Tâm an-Tâm bình, là kì diệu nhất.

Bình luận

 • Security code

Lên đầu trang