phatgiaonguyenthuy.com
vesak2017

 Tin Trong nước

Hội Thảo Khoa Học về Cây Chùm Ngây

Ngày đăng tin: 2012-05-13 19:15:17
(5/1)
Phát huy tiềm năng của Cây Chùm Ngây, một loại cây có nhiều thành phần dinh dưỡng , rất tốt cho việc bổ sung khoáng chất và Vitamin cho cơ thể con người ..
Hội Thảo Khoa Học về Cây Chùm Ngây

Sáng Chủ Nhật 13/05/2012, lúc 8g30 một cuộc Hội Thảo Khoa Học về Cây Chùm Ngây (tên khoa học là Moringa oleifera Lam) đã được tổ chức tại Hội Trường 1A-Khoa Y học cổ truyền, Trường ĐHYDược Tp.HCM, số 221B Hoàng Văn Thụ.P08.Quận Phú Nhuận, TpHCM với thành phần tham dự gồm đại diện các Trường : ĐH Bách Khoa; ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Tân Tạo; ĐH Nguyễn Tất Thành; ĐH Tây Đô Cần Thơ, và một số doanh nghiệp trên địa bàn TP và khu vực , các Hội Đoàn và các cá nhân quan tâm đến việc nuôi trồng và phát triển bền vững việc sử dụng loại cây thuốc quý trên để vừa đa dạng hóa bữa ăn trong gia đình Việt vừa phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng . Phát biểu khai mạc buổi Hội Thảo PGS.TS Phan Quan Chí Hiếu Trưởng khoa YHCT. Đại Học Y Dược Tp.HCM đã nhấn mạnh đến quan điểm chỉ đạo của Đảng trong công tác bảo vệ , chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới là kết hợp Đông Tây Y trong điều trị và phục hồi sức khỏe cho nhân dân, bảo tồn và phát huy YHCT, phát triển Đông y Việt Nam mà điển hình là phát triển tiềm năng thế mạnh về dược liệu ở cả hai mặt kinh tế tầm nhìn đến năm 2030 và khoa học trong điều trị bệnh. TS Hiếu còn cho biết Khoa Y Học Cổ Truyền rất chú trọng đến 2 mục tiêu chiến lược của Tổ chức Y Tế Thế giới (WHO) về YHCT đó là (1) thúc đẩy sử dụng YHCT an toàn và hiệu quả trong điều trị ;(2) tăng cường hợp tác trong việc xây dựng, chia sẻ kiến thức, kỹ năng thực hành y dược học cổ truyền . Ông hy vọng hội thảo khoa học này sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp trong chuỗi những hoạt động sắp tới về cây chùm ngây. Phó Giáo sư Tiến sĩ Trần Công Luận Giám đốc Trung Tâm Sâm và Dược liệu Tp.HCM với bài tham luận chủ đề “ Cây Chùm ngây trong nền Y học Cổ Truyền “. GS Võ Tòng Xuân Hiệu trưởng trường Đại học Tân Tạo trình bày về tiềm năng phát triển và lợi ích kinh tế của cây Chùm Ngây ở Việt Nam.  Ông đưa ra một số đề nghị mong muốn Chùm ngây sẽ dần trở thành món ăn bổ dưỡng quen thuộc của dân Việt.  Toàn thể thành viên tham dư cũng tham gia đóng góp ý kiến về việc phát triển cây chùm ngây tại một số vùng ở Việt Nam, các đại biểu cũng tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm trà Chùm ngây của công ty Loyal và công ty Vĩng Xuân–Tây Ninh. Đựợc biết cuốc hội thảo đặt dưới sự đồng tài trợ của 2 Công Ty  là Sapa và công ty Choice Products .. Buổi hội thảo kết thúc lúc 11g30 cùng ngày.

                                                                                 

                                                                              Bài & Ảnh : Chơn Minh

Chơn Minh
Nguồn tin: Trực Tiếp
  • Diệp Văn Thoả

    Cây chùm ngây nhiều giá trị

    tôi tìm hiểu về cây này thấy nó rất hữu ích cho chúng ta nên tôi đã mua về trồng, thấy tốt nên mua về cho những người xung quanh, hiện giờ tôi đang còn bán giống cây chùm ngây. Những ai ở Thái Nguyên, Hà Nội...các tỉnh mền bắc thì gọi tôi gửi hạt nhé. sđt: 0976.991.326

Bình luận

  • Security code

Lên đầu trang