phatgiaonguyenthuy.com
vesak2017

 Tin Trong nước

LỄ TỐT NGHIỆP CỬ NHÂN PHẬT HỌC KHÓA VII

Ngày đăng tin: 2011-09-08 07:57:30
(5/1)
HỌC VIỆN PHẬT GIÁO VIỆT NAM TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
LỄ TỐT NGHIỆP CỬ NHÂN PHẬT HỌC KHÓA VII

Lễ tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa VII (2007 - 2011) Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp. HCM

LỄ TỐT NGHIỆP CỬ NHÂN PHẬT HỌC KHÓA VII

TỔNG KHAI GIẢNG KHÓA VIII, IX

HỌC VIỆN PHẬT GIÁO VIỆT NAM TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

hcm21

 

Vào lúc 8 giờ ngày 5 tháng 9 năm 2011, tại Nhà Truyền thống Văn hóa Phật giáo – Chùa Phổ Quang, quận Tân Bình, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh trọng thể tổ chức Lễ Tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa VII (2007 - 2011), tổng khai giảng khóa VIII, IX.

Đến chứng minh và tham dự có HT. Thích Đức Nghiệp – Phó Thư ký Hội đồng Chứng minh GHPGVN; HT. Thích Giác Giới - Ủy viên Giám luật HĐCM; HT. Thích Viên Giác – Thành viên HĐCM; HT. Thích Trí Quảng – Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh; HT. Thích Giác Toàn- Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh; HT. Thích Thiện Pháp – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TWGH; chư Tôn giáo phẩm Văn phòng 2 TWGH, các Ban, Viện Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự các tỉnh, thành hội Phật giáo tại phía Nam; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các Tự viện trong và ngoài thành phố và hơn 2.000 Tăng Ni, Phật tử tham dự.

Buổi lễ hân hạnh đón tiếp ông Trần Trung Tín – Phó Chủ tịch UBMTTQ Tp. Hồ Chí Minh; ông Huỳnh Ngọc Thành – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo-Dân tộc Tp. Hồ Chí Minh; quý ông, bà đại diện các Sở, ngành thành phố và quận Tân Binh.

Sau khi thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (1981), công tác đào tạo thế hệ Tăng Ni trẻ để phục vụ các hoạt động của các cấp Giáo hội từ trung ương đến địa phương, năm 1983, Giáo hội thành lập Trường Cao cấp Phật học tại Tp. Hồ Chí Minh (nay là Học viện Phật giáo Việt Nam). Qua gần 30 năm hoạt động, với 7 khóa đã tốt nghiệp và 2 khóa đang đào tạo, Học viện Phật giáo Việt Nam đã đào tạo cho các cấp Giáo hội gần 2.000 Tăng Ni có trình độ Cử nhân Phật học, giới thiệu trên 500 Tăng Ni đào tạo sau đại học ở nhiều nước trên thế giới, đã có hơn 70 Tăng Ni tốt nghiệp Tiến sĩ các ngành trở về nước phục vụ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tham gia giảng dạy tại các trường Phật học trong cả nước.

hcm6

Trong lời phát biểu khai mạc, HT. Thích Trí Quảng - Viện trưởng Học viện phát biểu

“Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh đã hoàn thành nhiệm vụ được Giáo hội giao phó, nhiều Tăng Ni tốt nghiệp Cử nhân Phật học, Tiến sĩ đã đem sở học của mình phục vụ các cấp Giáo hội, các Ban, Viện Trung ương, tham gia giảng dạy đã tạo dấu ấn tốt đẹp về công tác giáo dục đào tạo của Học viện Phật giáo Việt Nam.

Đối với Tăng Ni sinh viên khi tốt nghiệp Học viện Phật giáo Việt Nam, những kiến thức được trao truyền tại Học viện Phật giáo Việt Nam là nền tảng để phục vụ hiệu quả ở nhiều lĩnh vực khác, là bậc thang để các Tăng Ni sinh viên tiếp tục học tập ở cấp cao hơn.

Trên cơ sơ xu hướng đào tạo của Việt Nam và các nước, từ khóa VII, Học viện Phật giáo Việt Nam đã chuyển từ cơ chế học niên chế sang có chế học tín chỉ và đã đem lại kết quả tốt đẹp. Theo cơ chế tín chỉ, khóa VII có 7 phân khoa với 830 Tăng Ni sinh viên theo học. Nhất là mô hình đào tạo từ xa của Học viện Phật giáo Việt Nam có 400 Tăng Ni tham dự.

Đối với các Tăng Ni sinh viên khóa VII tốt nghiệp Cử nhân Phật học, nếu không đủ điều kiện du học nên học tập kinh nghiệm của các vị đàn anh, đàn chị của các khóa trước, đó là tự nỗ lực nghiên cứu, học tập ở một số lĩnh vực chuyên môn, chuyên sâu để đem kiến thức của mình phục vụ Giáo hội và đất nước. Đối với các tân sinh viên khóa IX, cần phải nỗ lực học để khi tốt nghiệp đều là những người hữu dụng cho đạo pháp, cho Giáo hội và đất nước”.

hcm13

 

hcm7

 

hcm8

 

hcm1

 

hcm2

Quang cảnh lễ tốt nghiệp khóa VII


hcm4

Quý vị Giáo sư, Giảng viên của Học viện

hcm10

 

hcm9

 

hcm11

Thành hội Phật giáo Tp. HCM, Cơ quan Nhà nước tặng hoa chúc mừng

hcm12

HT. Thích Thiện Pháp - Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TWGH

tuyên đọc quyết định tặng bằng Tuyên dương công đức cho Học viện

hcm14

HT. Thích Giác Toàn - Phó Viện trưởng công bố quyết định công nhận

830 Tăng Ni sinh viên khóa VII được cấp bằng Cử nhân Phật học

hcm16

 

hcm17

HT. Thích Trí Quảng - Viện trưởng Học viện trao bằng Cử nhân Phật học cho các Tăng Ni sinh viên

tốt nghiệp khóa VII (2007 - 2011)

hcm18

TT. Thích Viên Giác - Chủ tịch Hội Cựu sinh viên Học viện phát biểu cảm tưởng

hcm19

Ông Huỳnh Ngọc Thành - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo, Dân tộc Tp. HCM

phát biểu chúc mừng

hcm20

HT. Thích Đức Nghiệp - Phó Thư ký HĐCM GHPGVN

ban đạo từ

hcm22

TT. Thích Tâm Đức - Phó Viện trưởng cảm tạ

Duc Hoa

Bình luận

  • Security code

Lên đầu trang